Sữa tươi thanh trùng tốt như thế nào?

Trên thị trường hiện nay có hai loại sữa tươi được sản xuất theo hai công nghệ khác nhau: Tiệt trùng và thanh trùng. Nếu hiểu rõ hơn quy trình sản xuất và tính chất của từng loại sản phẩm, người tiêu dùng sẽ dễ dàng biết cách bảo quản đúng và sử dụng sản phẩm sữa một cách tươi ngon nhất.

Thanh trùng khác tiệt trùng như thế nào?

Sữa tươi thanh trùng Lothamilk

Quy trình chế biến sữa tươi thanh trùng 

Sữa bò tươi được vắt trực tiếp từ bò thường chứa nhiều vi khuẩn, chính vì thế các bác sĩ luôn khuyến cáo không nên uống sữa tươi mới vắt mà chưa qua xử lý. Cũng từ đây, những công nghệ xử lý và đóng gói sữa tươi đã ra đời. Bằng những kỹ thuật xử lý khác nhau, sữa tươi nguyên liệu ban đầu sẽ trở thành sữa tươi thanh trùng hay sữa tươi tiệt trùng mà chúng ta sử dụng hằng ngày.

Sữa tươi tiệt trùng thường được xử lý ở nhiệt độ cao (từ 140 – 143 độ C) trong khoảng thời gian cực ngắn 3 – 4 giây. Vì vậy, sản phẩm có thể được bảo quản ở nhiệt độ bình thường và thường có thời hạn sử dụng từ 6 tháng đến một năm.

Còn sữa tươi thanh trùng được xử lý ở nhiệt độ thấp hơn (75 độ C) trong khoảng 30 giây, sau đó được làm lạnh đột ngột xuống 4 độ C. Do được xử lý ở nhiệt độ vừa phải nên sữa tươi thanh trùng Lothamilk giữ được hầu như toàn bộ các vitamin, khoáng chất quan trọng có trong sữa nguyên liệu và vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon đặc trưng của sữa bò tươi tự nhiên.

Có phải ai cũng sản xuất được sữa tươi thanh trùng đúng nghĩa?

Sữa tươi thanh trùng Lothamilk
            Sữa tươi thanh trùng Lothamilk

Theo các chuyên gia, chỉ những doanh nghiệp nào bảo đảm được nguồn sữa nguyên liệu chất lượng cao và ứng dụng được công nghệ sản xuất hiện đại thì mới có thể cho ra đời được những hộp sữa tươi 100% thanh trùng bổ dưỡng.  Trên thị trường sữa Việt Nam hiện nay chỉ có số ít những doanh nghiệp đảm bảo được hai yếu tố kể trên, trong đó Lothamilk là doanh nghiệp sản xuất đảm bảo chất lượng sữa an toàn và uy tín.

Để có được nguồn sữa bò tươi đạt chuẩn,  đã đầu tư để xây dựng những trang trại bò sữa hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế. Tại đây, toàn bộ chuồng trại đều phải xây dựng theo công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn cao, như hệ thống mái được áp dụng công nghệ chống nóng bằng tôn lạnh với lớp nguyên liệu cách nhiệt, hệ thống cào phân tự động, hệ thống máng uống tự động; hệ thống quạt làm mát trong chuồng.

Nên uống sữa tươi thanh trùng hay tiệt trùng?

Sản xuất sữa tiệt trùng

Sữa tươi thanh trùng và sữa tươi tiệt trùng đều chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe. Chỉ cần cha mẹ chọn lựa sản phẩm đúng chất lượng và sử dụng đúng cách thì sẽ phát huy được hết giá trị dinh dưỡng có trong chúng. Do vậy, việc chọn lựa loại sữa nào bạn còn tùy thuộc vào nhu cầu cũng như khẩu vị của mỗi người.

Nếu muốn thưởng thức hương vị sữa nguyên bản, thuần khiết từ sữa bò nguyên chất 100% thì sữa tươi thanh trùng sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Còn nếu, bạn muốn có nhiều sự lựa chọn về hương vị, bảo quản được lâu thì nên chọn sữa tươi tiệt trùng.

Chúng ta nên lựa chọn sản phẩm tốt để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân. Để biết thêm thông tin về sản phẩm liên hệ ngay Diggate5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *